Hướng Nhà Chung Cư Là Hướng Nào? Kinh Nghiệm Hiệu Quả

Chung cư là một trong những mô hình nhà ở phổ biến tại các thành phố lớn trên cả nước ta. Hướng của căn hộ là một trong những đặc điểm quan trọng được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu khi chọn mua căn hộ. Để giúp bạn xác định được hướng xây nhà là hướng nào, hướng nào là tốt… Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vì sao cần xem hướng nhà chung cư?

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ngôi nhà nào dù là nhà trệt hay nhà chung cư. Việc lựa chọn hướng của căn hộ hay tòa nhà có vai trò vô cùng quan trọng, nó liên quan mật thiết đến cuộc sống, công việc làm ăn và vận mệnh của gia chủ. Nó cũng ảnh hưởng đến cách bố trí, thiết kế nội thất, đồ dùng gia đình trong căn hộ. Tuy nhiên, việc chọn hướng xây nhà theo phong thủy lại khác và phải áp dụng những nguyên tắc riêng biệt nhất định.

Hướng nhà chung cư là hướng nào?

Để trả lời cho câu hỏi về hướng nhà, xác định hướng căn hộ. Chúng tôi gửi đến bạn thông tin tham khảo sau. Hiện nay có 2 khái niệm xác định hướng căn hộ đó là xác định hướng nhà về phía cửa chính và xác định hướng ra ban công.

Hiểu theo quan niệm cũ: hướng nhà căn hộ là hướng cửa chính

Hướng nhà được hiểu là nơi nạp khí trong nhà. Khí trong phong thủy được hình thành do sự di chuyển và tương tác của con người với ngôi nhà chứ không phải do yếu tố tự nhiên. Vì vậy, dù ở nhà một tầng hay chung cư thì hướng nhà đều được tính theo hướng cửa.

Theo quan niệm mới: hướng nhà là hướng ban công

Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng phòng Phong thủy và Kiến trúc, điều quan trọng là phải xác định được hướng chính của ngôi nhà là sinh khí, là khí của đất khó cảm nhận nên ít bị ảnh hưởng bởi thiên khí. những suy nghĩ chủ quan. của con người, mà có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo lường. Kinh nghiệm thực tế cho thấy nơi đón khí tốt nhất trong căn hộ là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Thông thường đó là phòng khách với ban công. Các phép đo bằng cảm biến hoặc máy đo địa từ cho thấy trong hầu hết các trường hợp, ban công có trường khí cao hơn.

Hướng dẫn cách xác định hướng chung cư đơn giản và chuẩn nhất

Mỗi căn hộ sẽ có những đặc điểm khác nhau trong thiết kế và xây dựng. Để xác định hướng căn hộ chung cư chuẩn và đơn giản, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau:

Xác định theo hướng cửa chính

Với những gia đình nên chọn hướng nhà hướng ra cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi nạp các dòng năng lượng cho gia đình, vì vậy hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng chính xác của gia chủ.

Xác định hướng ban công

Đối với những gia đình chọn hướng nhà hướng ra ban công, hoặc khu vực có tầm nhìn tuyệt vời trong căn hộ. Bạn nên chọn căn hộ có nhiều nắng và gió vì đây là khu vực sẽ được nạp khí nên chọn hướng chính là hướng nhà.

Những lưu ý chung khi chọn hướng nhà cung cư

  • Không nên chọn căn hộ có hành lang mở thẳng vào nhà.
  • Nếu có thể, bạn nên chọn chung cư trên cao, vì càng lên cao, áp suất trong căn hộ càng giảm, năng lượng phong thủy khi đó cũng nhẹ đi. Ngoài ra, những căn hộ nằm ở tầng cao sẽ luôn đón được ánh sáng, tầm nhìn đẹp hơn và không khí lưu thông bên trong nhà tốt hơn.
  • Với ban công, gia chủ nên tránh chọn mua những căn hộ có cửa chính đối diện trực tiếp với cửa ban công, vì như vậy sẽ khiến năng lượng trong nhà bị ngưng trệ. Cửa ban công nên mang đến sự thông thoáng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên.
  • Không nên chọn căn hộ có cửa sổ, cửa hiên hướng Tây.
  • Đối với khu vực phòng tắm và vệ sinh, tránh chọn theo cảm tính thông thường và tránh đặt cửa, đối diện với bếp hoặc phòng ngủ…
  • Để đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh cho không gian sống, bạn nên chọn căn hộ có vị trí cách xa cầu thang bộ, thang máy hay khu vực công cộng có nhiều người qua lại.
  • Chọn quay mặt về hướng Nam hoặc Đông Nam, những hướng này sẽ giúp bạn nhận được nguồn ánh sáng ổn định và làn gió mát lành.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn cách xác định hướng căn hộ cũng như chọn căn hộ chung cư có đặc điểm phong thủy phù hợp. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn hướng nhà đẹp, đảm bảo tài lộc cho cả gia đình.

Bài viết liên quan