Có Nên Xem Tuổi Làm Nhà? Các Năm Cần Tránh Khi Làm Nhà

Xây nhà và cưới vợ là hai việc quan trọng nhất của đời người đàn ông. Người ta cũng thường nói “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Việc xem tuổi xây nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ. Hãy cùng xem những thông tin liên quan đến vấn đề này mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Tại sao phải xem tuổi khi làm nhà?

Ai cũng muốn có một cuộc đời bình lặng và sóng gió. Vì vậy, người ta thường nói “có thiêng, có kiêng, có lành” để chỉ sự kiêng cữ, cẩn trọng trong mọi việc sẽ mang lại điềm lành. Xây nhà là việc trọng đại của đời người nên trước khi làm, người ta thường chuẩn bị rất kỹ càng, thậm chí vài năm mới tiến hành xây dựng. Ngoài việc chọn phong cách thiết kế nhà, chọn đội thợ thi công, chọn hướng nhà… thì người ta còn chọn năm xây nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ.

Giá trị của phong thủy đối với cuộc sống có lẽ là điều ai cũng nên công nhận. Theo phong thủy, mỗi người đều có cung và mệnh riêng. Có một năm mới hạnh phúc sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Ngược lại, nếu gặp năm Kim Lâu, Tam Tai hay Hoang Ốc thì có thể gặp những điều xui xẻo, không nên làm những việc đại sự vào những năm đó.

Xem tuổi làm nhà cần tránh vào năm nào?

Có 3 loại năm cần tránh khi làm nhà. Đó là các năm Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Nếu làm nhà vào những năm này thì không chỉ gia chủ mà người thân cũng có thể gặp khó khăn, trắc trở trong công việc, sức khỏe hay cuộc sống.

Nên tránh chọn năm Kim Lâu

Năm Kim Lâu là năm chủ gia đình thuộc các tuổi sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46 , 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Xem tuổi làm nhà, nếu chọn năm Hoàng Kim thì gia chủ hoặc người thân, vật nuôi sẽ gặp rắc rối. Có 4 loại Kim Lâu năm. Như sau:

  • Kim Lâu Thân: Chủ rắc rối
  • Kim Lâu Thê: Vợ chủ gặp tai họa
  • Kim Lâu Tử: con trai chủ gặp rắc rối
  • Kim Lâu Sức: Thú cưng có vấn đề

Xem tuổi làm nhà năm 2023 chính xác, tránh năm ngọ, năm kim lâu

Nên tránh chọn năm Hoang Ốc

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Không ai xây nhà mà lại muốn ngôi nhà sau khi xây xong không có người ở, trở thành nhà hoang. Vì vậy, khi xem tuổi làm nhà nên tránh các năm Hoang Ốc.

Năm Hoàng Ốc là năm mà gia chủ thuộc các tuổi sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Xem tuổi làm nhà năm 2023 chính xác, tránh năm ngọ, năm kim lâu

Nên tránh chọn năm Tam Tai

Theo định nghĩa của ngũ hành, Tam Tai có nghĩa là 3 năm liên tục mà mỗi người phải trải qua 3 đại hạn trong cuộc đời. Cứ 13 năm sẽ có 3 năm Tam Tai. Khi làm nhà, không may chọn phải năm Tam Tai, gia chủ hoặc người thân có thể gặp phải những điều thị phi. Cụ thể các tuổi phạm Tam Tai như sau:

  • Năm Thân – Tý – Thân sẽ gặp Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thân
  • Dần – Ngọ – Tuất gặp Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
  • Năm Hợi – Mão – Dậu sẽ gặp Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
  • Năm Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Xem tuổi làm nhà năm 2023 chính xác, tránh năm ngọ, năm kim lâu

Mượn Tuổi Làm Nhà – Nên Hay Không?

Xem tuổi làm nhà là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế có những lúc chúng tôi cần xây nhà gấp để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhưng lại chưa đủ tuổi. Từ đó sinh ra tục mượn tuổi làm nhà. Có nhiều quan niệm cho rằng không nên cho mượn tuổi làm nhà vì như vậy sẽ xua đi mọi điều xui xẻo, xui xẻo cho mình. Thực tế không phải như vậy. Việc mượn tuổi làm nhà thì cả người mượn và người mượn đều sẽ gặp nhiều may mắn.

Xem tuổi làm nhà năm 2023 chính xác, tránh năm ngọ, năm kim lâu

Những người cho vay lớn tuổi hơn có thể hưởng lợi từ việc xây dựng một ngôi nhà. Đặc biệt nếu gia chủ chọn đúng ngày giờ, đúng hướng thì người mượn tuổi cũng sẽ gặp nhiều phúc lành hơn trong quá trình xây dựng nhà ở. Tránh những rủi ro trong cuộc sống.

Những người vay nặng lãi tránh xây nhà vào năm Kim Lâu, Tam Tai hoặc Hoang Ốc. Nhờ đó tránh được những rủi ro không đáng có khi xây nhà. Đặc biệt, nếu mượn được người hợp tuổi, hợp phong thủy để làm nhà thì còn rước được nhiều tài lộc, may mắn.

Làm nhà là việc lớn của đời người. Do đó, bạn phải xem tuổi làm nhà , chọn hướng nhà, chọn ngày giờ xuất hành con cuốc đầu tiên, v.v. cẩn thận để tránh vấp phải điều không hay. Bên cạnh đó, việc thiết kế kiến trúc nội thất để có một ngôi nhà hoàn chỉnh và hoàn hảo cũng là điều nên làm.

Bài viết liên quan