Tuổi Nhâm Tuất Đặt Bếp Hướng Nào? Các Hướng Chuẩn Phong Thủy

Theo phong thủy, ngoài hướng nhà thì hướng bếp cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, tùy vào năm sinh của mỗi gia chủ mà có cách đặt bếp theo phong thủy khác nhau. Vậy tuổi Nhâm Tuất đặt bếp ở hướng nào để thu hút tài lộc và may mắn?

Đặc điểm của người sinh năm Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất thường có những đặc điểm về tuổi và mệnh sau đây.

  • Năm sinh dương lịch là: 1982
  • Năm sinh âm lịch là: Nhâm Nhâm Tuất
  • Quẻ: Li Hỏa
  • Ngũ hành: Đại Hải Thủy, nghĩa là nước biển lớn
  • Tuổi Nhâm Nhâm Tuất thuộc Đông Tứ Mệnh, hướng Đông Nam thuộc Tây Tứ Trạch.

Trong đó:

  • Các hướng tốt bao gồm: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phúc Vị).
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyết Mệnh), Đông Bắc (Hoa Hạ), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

[Mẹo] Đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc và may mắn

Vì vậy, người tuổi Nhâm Tuất nếu xây nhà đúng hướng tốt sẽ gặp nhiều may mắn. Nhưng cần lưu ý hướng bếp tuổi Nhâm Nhâm Tuất 1982 có thể quay về một trong các hướng tốt lành. Tuy nhiên, bạn nên tránh để nó trùng với hướng chính của ngôi nhà mình, bởi theo phong thủy, hướng đại kỵ là trùng với hướng bếp.

Hướng nhà nào hợp phong thủy nhất tuổi Nhâm Tuất?

Theo Tử vi tuổi Nhâm Nhâm Tuất 1982 chọn hướng bếp tốt để hóa giải hung cát nên đặt ở các hướng sau:

Tọa Đông hướng Tây

Người tuổi Nhâm Tuất thuộc cặp Càn nên hướng Tây sẽ rất tốt cho việc đặt bếp. Điều này sẽ giúp Vitality. Không những thế, Sinh khí còn là điềm tốt nhất trong 4 điềm lành của Bát trạch. Vì vậy, không chỉ tốt cho sức khỏe, tài lộc và sự phát triển của con cái mà hướng này còn mang lại sự trường thọ. Là hướng bếp đặc biệt tốt cho nam giới, giúp tạo danh lợi, sinh khí dồi dào.

Đồng thời, hướng bếp của tuổi Nhâm Nhâm Tuất là đặt bếp tọa các hướng Tây, Đông thuộc Ngũ Quỷ. Do đó, nó sẽ đốt cháy và hóa giải những điều xấu xa của Ngũ Quỷ. Do đó, không chỉ giúp hóa giải bếp mà hướng này còn hóa giải cho cả gia đình nếu không may phạm phải Ngũ Quỷ.

Tuy nhiên, cần chú ý không đặt ngược hướng vì như vậy sẽ phạm vào Ngũ quỷ. Và ngay cả khi ngồi ở phương Tây sẽ đốt cháy và phá hủy Sinh khí.

Nằm hướng đông nam, tây bắc

Đây là hướng khá tốt cho tuổi Nhâm Nhâm Tuất 1982 giúp Phục Vị. Phục Vị thuộc sao Tả Phù mang ý nghĩa bình an. Đồng thời, đây cũng là điềm tốt thứ 4 trong Bát Trạch giúp đem lại sự yên bình, tĩnh lặng. Gia chủ đặt bếp ở hướng này sẽ ổn định, tình cảm nam nữ bền chặt, tài vận tốt, quan hệ cha mẹ vợ tốt.

Ngoài ra, hướng Tây Bắc quay về hướng Đông Nam thuộc cung Họa Hại nên sẽ giúp chiêu hỏa, hóa giải những điều xấu của Họa Hại. Cùng với đó, hướng bếp này còn giúp hóa giải vận hạn cho cả gia đình nếu chẳng may hướng nhà phạm phải họa sát thương.

Như vậy, đặt bếp ở hướng này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ và đón được điều tốt lành từ Quý nhân. Đồng thời nó còn giúp hóa giải điều xấu của Họa Hại để chuyển hung thành cát.

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc

Đối với người tuổi Nhâm Tuất, hướng đông bắc cũng khá tốt vì có thần y. Đây là cung của sức khỏe và là điềm tốt thứ hai trong Bát Trạch. Thuốc trời đặc biệt tốt cho người thân của phụ nữ. Đặt bếp theo hướng này thì gia đình bạn sẽ mạnh khỏe, tài vận tăng tiến. Đồng thời cũng có quý nhân giúp đỡ lúc khó khăn, như có quý nhân giúp đỡ.

Ngoài ra, hướng Đông Bắc có tọa độ Tây Nam nên sẽ là điềm lành của Diên Niên. Nhưng theo phong thủy, đặt bếp nấu ở vị trí xung quanh nhà sẽ làm giảm đi phần nào những điều tốt lành của cung này. Tuy nhiên nó sẽ không mang lại điều xấu nên bạn cũng có thể chọn hướng này.

Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng bếp tuổi Nhâm Nhâm Tuất 1982 cũng có thể chọn hướng Tây Nam cũng khá tốt vì thuộc cung Diên Niên. Điềm này chủ về sự hòa hợp và cũng là điềm tốt thứ ba trong Bát trạch. Với hướng bếp này, gia đình sẽ hạnh phúc dài lâu, chung sống hòa thuận, dư dả. Không những thế nó còn là hướng mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Dấu hiệu này cũng tốt cho các mối quan hệ ngoại giao và gia đình.

Nhưng hướng Tây Nam hướng Đông Bắc tương khắc với hướng Tây Nam hướng Đông Bắc đều có Thiên Y là điềm lành. Do đó, với dấu hiệu này sẽ giúp hạn chế những điều không tốt trong đó.

Có thể thấy, có rất nhiều hướng dẫn nấu ăn ngon cho chủ nhân năm con chó mà bạn có thể tham khảo. Hãy chọn cho ngôi nhà của mình những hướng tốt nhất để hợp với phong thủy và mang lại nhiều điều tốt lành.

[Mẹo] Đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc và may mắn

Một số lưu ý cho người tuổi Nhâm Tuất khi đặt hướng bếp

Bên cạnh việc chọn hướng bếp, người sinh năm 1982 cũng nên lưu ý khi đặt hướng bếp dưới đây.

  • Trước hết, không đặt bồn rửa và tủ lạnh gần bếp, đồng thời tránh có cửa sổ sau bếp hoặc quay mặt về hướng Tây.
  • Thứ hai, bồn rửa bát nên đặt ở các hướng sau: Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
  • Thứ ba, không thiết kế cửa chính của ngôi nhà xung trực với cửa bếp. Đồng thời, không được thiết kế cửa bếp nhìn thẳng ra cửa phòng ngủ, bởi như vậy người ngủ sẽ dễ gặp điều xui xẻo.

Vì vậy, khi thiết kế, cửa chính của ngôi nhà cần được thiết kế theo quy định về phong thủy. Tức là mệnh của gia chủ nên hợp với hướng cửa chính thì vận khí mới tốt, gia chủ mới dễ phát tài.

[Mẹo] Đặt bếp hướng nào để thu hút tài lộc và may mắn

Với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn đã biết nên đặt bếp hướng nào hợp phong thủy nhất và thu hút tài lộc rồi chứ. Hãy tìm hiểu thật kỹ để mang lại may mắn cho bạn và gia đình.

Bài viết liên quan