Tiểu Sử Bernard King – Cựu Cầu Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Người Mỹ

Cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ – Bernard King sinh ngày 4 tháng 12 năm 1956 tại Brooklyn, New York. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về tiểu sử Bernard King cùng với sự nghiệp của cựu cầu thủ này!

Tiểu sử của Bernard King

Thông tin cập nhật từ 90phut cho biết, ESPN đã quay một bộ phim tài liệu về Bernie và Ernie, kể về tình bạn giữa Bernard King và người đồng hương New York Ernie Grunfeld . Cặp đôi này là đồng đội thời đại học tại Đại học Tennessee và chơi cùng nhau ở New York Knicks vào những năm 1980. Bộ phim tài liệu cũng đề cập đến tuổi thơ thiệt thòi của King cũng như tình trạng phân biệt chủng tộc mà anh phải đối mặt ở Knoxville và những vấn đề sau này của anh với việc lạm dụng rượu.

Cha mẹ anh là những người sùng đạo đi nhà thờ, nhưng Bernard King không có mối quan hệ tốt với người cha, người hầu như phớt lờ anh. King tìm kiếm lối thoát cho bóng rổ, nhưng vì cha mẹ anh không tin vào các hoạt động khác ngoài việc đi nhà thờ vào Chủ nhật nên anh thường bị đánh vì ra ngoài chơi. Để thoát khỏi gia đình không bình thường của mình, Bernard King đã tham gia vào môn bóng rổ và nói trong bộ phim tài liệu rằng vẻ mặt cau có nổi tiếng của anh là sản phẩm phụ của cảm giác tức giận, cô đơn, nhút nhát và lòng tự trọng rất thấp thời thơ ấu của anh.

Bernard King học tại Đại học Tennessee.

11 Surprising Facts About Bernard King - Facts.net

Kỷ lục đạt được

Vào tháng 2 năm 1977, Bernard King được Indiana Pacers cùng với Darnell Hillman giao dịch với New York Nets với giá John Williams. Vào ngày 10 tháng 6 năm 1977, New York Nets đã chọn King ở vòng đầu tiên (lượt chọn thứ 7) của NBA Draft 1977.

King là một tiền đạo nhỏ con, nổi tiếng với tốc độ và khả năng ghi bàn. Anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại NBA trong mùa giải 1984 – 85 với 32,9 điểm một trận.

Sự nghiệp

Vào tháng 10 năm 1979, Bernard King , John Gianelli và Jim Boyland được New Jersey Nets trao đổi với Utah Jazz để lấy Rich Kelley, và vào tháng 9 năm 1980, Utah Jazz đã đổi King cho Golden State Warriors để lấy Wayne Cooper và vòng hai năm 1981 chọn dự thảo. Golden State Warriors giao dịch King vào ngày 22 tháng 10 năm 1982 với New York Knicks để lấy Michael Ray Richardson và một lượt chọn nháp ở vòng thứ năm năm 1984.

Sáu năm sau, Bernard King ký hợp đồng với tư cách là cầu thủ tự do với Washington Bullets và vào năm 1998, anh được Washington Bullets từ bỏ. Cuối cùng, vào ngày 6 tháng 2 năm 1993, King ký hợp đồng với tư cách là cầu thủ tự do với New Jersey Nets.

Năm 1984, Bernard King ghi được 50 điểm trong các trận đấu đối đầu với Dallas Mavericks và San Antonio Spurs. Anh ấy cũng rất ấn tượng trước Detriot Pistons vào năm đó. Nhìn chung, Bernard King đạt trung bình 42 điểm cho cả bộ truyện.

COMMENTARY: Bernard King Was An Unstoppable Force & One Of The NBA's 75 Greatest Players – Ed Odeven Reporting

Thành tựu đạt được

Những người theo dõi trực tiếp nba chia sẻ: Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, Bernard King đã bốn lần được chọn tham gia NBA All-Star Game và anh ấy cũng đã có mặt trong hai Đội đầu tiên toàn NBA.

Trong thời gian thi đấu cho Golden State Warriors, anh đã giành được giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của NBA trong mùa giải 1980-1981. Năm 2006, hội đồng bóng rổ của TNT Network đã vinh danh King là một trong 10 cầu thủ tiếp theo trong danh sách những cầu thủ vĩ đại nhất NBA được liệt kê để kỷ niệm 60 năm thành lập NBA. Năm 2012, Bernard King được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ Tưởng niệm Naismith.

Ngoài ra, Bernard King có một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực phát thanh truyền hình.

Qua bài viết này đã cung cấp thông tin về tiểu sử Bernard King cùng với sự nghiệp của anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cựu cầu thủ tài năng này.  Ngoài ra, đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thể thao hấp dẫn khác nhé!

Bài viết liên quan