Thước Lỗ Ban Là Gì? Cách Xem Kích Thước Lỗ Ban Chuẩn Nhất

Thước lỗ ban là quy tắc phong thủy, thường được áp dụng trong xây dựng. Kích thước lỗ ban chính xác là gì? Cách tốt nhất để sử dụng là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kích thước của lỗ là gì? Cách xem kích thước lỗ ban chính xác nhất

Kích thước lỗ ban là gì?

Kích thước lỗ ban là một loại thước dùng trong đo đạc xây dựng. Cụ thể là trong việc xây dựng nhà cửa (Dương Trạch), lăng mộ (Âm Trạch). Thông thường thước chia thành các chiều địa lý thông thường và các cung. Nhờ đó, giúp người xem phân biệt được khoảng cách tốt hay xấu. Hơn nữa, người xem cũng biết cỡ nào đúng, cỡ nào sai. Từ đó sử dụng đúng đoạn size và tránh nhầm size.

Theo quan niệm của người phương Đông, “có gì thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, làm nhà cần phải xem hướng , xem tuổi, xem ngày giờ… Đó là quan niệm ăn sâu bám rễ, vô thức nên các loại thuốc được sử dụng để hỗ trợ vấn đề này.

Thông thường người ta dùng thước để xem cho mình những kích thước đẹp và hợp phong thủy. Từ đó dùng cho bàn thờ, cửa, bếp và các vật dụng khác với mong muốn mang về nhiều tài lộc và xua đuổi vận rủi.

Kích thước của lỗ là gì? Cách xem kích thước lỗ ban chính xác nhất

Tuy nhiên trên thực tế, ngoài Lỗ Ban còn rất nhiều loại quy tắc phong thủy khác như quy tắc Đinh Lan, quy tắc Ấp Bạch. Nhưng trong số đó, quy tắc Lỗ Ban được sử dụng rộng rãi nhất.

Các loại thước lỗ ban phổ biến nhất

Hiện nay thước Lỗ Ban có 3 loại phổ biến và được sử dụng nhiều nhất:

Thước lỗ ban 52cm

Là loại thước dùng trong Dương trạch để đo lưu lượng nước và được chia thành 8 cung chính theo thứ tự từ trái qua phải. Trong đó, bao gồm thứ tự là: quý nhân, hiểm nguy, thiên tai, thiên tài, nhân lộc, cô độc, thiên tặc, tể tướng. Mỗi cung này dài 6,5 cm và được chia thành 5 cung nhỏ khác. Mỗi cung nhỏ này sẽ dài 1,3 cm.

Kích thước của lỗ là gì? Cách xem kích thước lỗ ban chính xác nhất

Thước lỗ ban 42,9cm

Đó là chiếc thước mà Dương Trạch dùng để đo phạm vi rắn. Thước lỗ ban 42,9 cm cũng được chia thành 8 cung chính theo thứ tự từ trái qua phải. Bây giờ, tên của những dấu hiệu đó là: Của cải, bệnh tật, ly, nghĩa, quan, nạn, ác, thọ. Trong đó, mỗi cung lớn sẽ có chiều dài 52,625mm và mỗi cung lớn sẽ được chia thành 4 cung nhỏ. Mỗi vòng cung nhỏ này sẽ đo được 13,4mm.

Kích thước của lỗ là gì? Cách xem kích thước lỗ ban chính xác nhất

Thước lỗ ban 39cm

Loại quy tắc này hiện được sử dụng cho Âm Trạch và các đối tượng thờ cúng. Đặc biệt, kích thước lỗ 39cm này được chia thành 10 cung chính và cũng theo thứ tự từ trái qua phải. Tên của các dấu hiệu này sẽ lần lượt là: Đinh, ác, vượng, khổ, nghĩa, quan, từ, treo, thất, tài. Thông thường mỗi cung lớn có chiều dài 39mm và trong mỗi cung lớn lại chia thành 4 cung nhỏ. Kích thước của các vòng cung nhỏ sẽ là 9,75 mm.

Tuy nhiên, hiện tại thước 52cm vẫn chưa được sản xuất và để xem được, người xem chỉ có thể tra cứu trên phần mềm hoặc nhờ thầy phong thủy. Còn các loại thước 42.9cm và 39cm thì nay đã được tích hợp trên thước sắt. Đồng thời, hai loại thước này được bán rộng rãi trên thị trường.

Kích thước của lỗ là gì? Cách xem kích thước lỗ ban chính xác nhất

Có thể thấy, có rất nhiều loại thước kẻ khe hở . Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp.

Cách xem kích thước lỗ ban chuẩn nhất

Như đã nói ở trên, với mỗi loại thước bạn sẽ được dùng để đo các phần khác nhau của công trình. Do đó, khi đo đạc, kiến trúc sư sẽ cần hiểu cách sử dụng thước lỗ ban một cách chính xác . Nhờ đó, tìm được cho gia chủ một kích thước đẹp, hợp phong thủy và đúng mục đích sử dụng.

Ngoài ra, với những bạn không xem được kích thước lỗ ban có thể tham khảo như sau:

Sử dụng khẩu hiệu “hết đen, dùng đỏ”, sau đó chọn lấy size màu đỏ. Tuy nhiên, đối với những người muốn tích 2 thước (luật cuộn) thì áp dụng “2 đen bỏ, 2 đỏ dùng”. Hoặc áp dụng 3 loại luật (phần mềm) trên cùng một luật thì áp dụng “3 đen bỏ, 3 sử dụng màu đỏ”.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sự kết hợp chung này chỉ mang tính chất tương đối. Bởi vì đôi khi có những vị trí đỏ nhưng không phải tất cả đều tốt. Vì kích thước bảng có ứng dụng sâu sắc nên việc lựa chọn kích thước phù hợp với mục đích sử dụng là quyền của gia chủ.

Kích thước của lỗ là gì? Cách xem kích thước lỗ ban chính xác nhất

Vì vậy, với những bạn chưa thực sự biết cách sử dụng quy tắc điền từ vào chỗ trống thì không nên áp dụng. Thay vào đó, hãy nhờ kiến trúc sư hoặc thầy phong thủy có kinh nghiệm.

Một số lưu ý sử dụng thước lỗ ban đúng cách

Khi sử dụng một quy tắc , để tính toán tốt nhất thì mỗi loại quy tắc cần có một cách sử dụng khác nhau như:

Kích thước 52cm

Loại thước này được sử dụng để đo các khối rỗng và các khoảng trống rõ ràng. Các khoảng thông thủy này được hiểu đơn giản là “ánh sáng”, “trái tim”, “gió” trong nhà. Không gian này bao gồm: Cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa sổ, giếng trời…

Kích thước 42,9cm

Là kích thước dùng để đo các khối nhà đặc như đồ đạc trong nhà, bao gồm: Kích thước khối nhà, chân cột, bếp, bậc tam cấp, giường, tủ, bàn ghế….

Kích thước 39cm

Là kích thước dùng để đo nội thất trong nhà như: mộ phần, mộ phần, bàn thờ, quách nhỏ…

Những gia chủ luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với gia đình mình nên sử dụng thang cấm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn muốn cụ thể, bạn sử dụng kích thước thước tương ứng.

Với những gia chủ đang băn khoăn khi thiết kế nội thất cho gia đình mình, nếu không biết cách sử dụng thước kẻ có thể liên hệ với Kfa để được tư vấn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình, từ thiết kế, thi công nội thất đến tư vấn phong thủy phù hợp.

Kích thước của lỗ là gì? Cách xem kích thước lỗ ban chính xác nhất

Trên đây là thông tin chi tiết về thước lỗ ban và cách sử dụng thước lỗ ban đúng tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn tính toán số tiền phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết liên quan