Cách Thiết Kế Phòng Bếp Theo Phong Thủy Chẩn Xác Nhất

Tại sao yếu tố vị trí bếp và hướng bếp theo phong thủy lại được nhiều gia chủ quan tâm và chăm chút đến vậy khi thiết kế bếp hay thiết kế nhà? Để tránh những điều xui xẻo, mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ hay tham khảo bài viết sau.

Thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Hiện nay vấn đề thiết kế phòng bếp luôn được đặt ra song song với việc xây dựng, xây dựng nhà ở đặc biệt là theo phong tục tập quán của người phương Đông. Thiết kế phòng bếp cũng quan trọng không kém thiết kế phòng khách hay không gian của một căn phòng nào khác. Nhiều gia chủ cũng đặt ưu tiên hàng đầu cho việc thiết kế không gian này. Bởi họ nhận thấy rằng việc nấu ăn có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc và sự phát triển của gia đình mình.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này đã đưa ra những lời khuyên bổ ích về cách thiết kế nhà bếp theo phong thủy. Từ đó, căn bếp có thể được gia chủ tự đóng khi xây nhà mới hay đơn giản là sửa nhà. Hoặc sẽ có một đội ngũ kiến trúc sư chuyên thiết kế và thi công sẽ thực hiện bước này.

Các nhà thầu xây dựng thường sẽ có đối tác hỗ trợ xây dựng và thiết kế bếp. Như vậy, chủ sở hữu có thể giới thiệu nhà thầu. Hoặc nếu muốn ăn khách hơn, hãy nhờ đến các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất KFA. Bạn có thể tham khảo các công trình mà KFA đã thiết kế và thi công trước đây. Hãy theo dõi để cập nhật các dự án mới, bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Cách đặt hướng bếp theo phong thủy

Ông bà ta từ xa xưa đã quan niệm rằng căn bếp chính là linh hồn của ngôi nhà, là nguồn năng lượng tích cực cho sức khỏe, may mắn và tài lộc của mọi thành viên. Vì vậy, việc xem hướng bếp cho ngôi nhà hợp với tuổi, mệnh của gia chủ đã trở thành một việc vô cùng quan trọng cần khắc phục.

Thiết kế nhà bếp đúng phong thủy

Theo các chuyên gia thiết kế phong thủy nhà bếp, hướng bếp tốt nhất để đặt bếp chính là hướng Tây, Nam và Đông Bắc, nên tránh những hướng sai như hướng Đông là hướng đại kỵ khi đặt bếp. theo hướng Tây.

Bếp không nên đặt đối diện với chính nó sẽ dễ làm mất năng lượng tốt, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Không nên đặt bếp quay về hướng Bắc sẽ gây bất hòa, không mang lại thịnh vượng cho gia đình.

Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Việc đặt hướng bếp đúng phong thủy giúp gia đình trở nên yên ấm, gia đạo thuận hòa, điều hòa tốt nên tránh các góc nhọn, tránh đặt bếp dưới xà ngang nhà để tránh cản trở đường tài lộc của gia chủ. lợi thế.

Thiết kế nhà bếp đúng phong thủy

Luôn đặt bếp theo phong thủy ở nơi cao ráo, sạch sẽ, thông thoáng sẽ có ánh sáng tự nhiên, không bị ám mùi hôi thối ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. . Vì vậy, đây là điều tối kỵ mà các gia đình Việt gặp phải mà không nhận ra đó là bếp không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, không được đặt phía trên hay phía dưới nhà vệ sinh. Không gian bếp nhà bạn mắc phải lỗi này cần phải khắc phục ngay kẻo xui xẻo ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Việc đặt bếp theo phong thủy cũng khá quan trọng, đó là không được đặt gần hoặc trước phòng ngủ, bởi bếp là nơi nấu nướng các món ăn dễ gây mùi, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, đặt bếp ở đâu? phía trước phòng ngủ khiến không khí trong không gian trở nên ngột ngạt.

Cách sắp xếp đồ đạc, thiết bị trong bếp

Hình ảnh không gian bếp là nơi đại diện cho mệnh Thủy, mà mệnh Thủy trên hết là Thủy nên khi bài trí thiết bị bếp phải tránh thiết kế sao cho các yếu tố không quá gần nhau. Vì vậy, tủ lạnh hoặc bồn rửa không nên đặt quá gần bếp để tránh lưu thông không khí kém. Do đó, nên áp dụng quy tắc tam giác: bếp – tủ lạnh – bồn rửa. Các chuyên gia khi thiết kế bếp theo phong thủy phải tư vấn kỹ để gia chủ hiểu vì sao lại thiết kế như vậy.

Thiết kế nhà bếp đúng phong thủy

Một điểm đặc biệt lưu ý ở đây mà ít gia chủ để ý đó là việc thiết kế cửa bếp, tủ bếp, vị trí đặt các thiết bị trong bếp, việc lựa chọn kích thước thiết kế cần tuân theo phong thủy và ứng dụng của một luật lệ. Bạn có thể hiểu được thang cấm để học chính xác và áp dụng một cách hiệu quả nhất vào không gian bếp nhà mình để mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

Lựa chọn màu sắc cho phòng bếp

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng tủ bếp đẹp và hướng đặt bếp theo phong thủy thì khâu chọn màu sắc bếp sao cho hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ cũng vô cùng quan trọng. Tạo không khí đầm ấm để tình cảm gia đình luôn ấm áp. Tùy từng không gian bếp mà màu sắc cung cấp sẽ phát huy tác dụng khác nhau.

Thiết kế nhà bếp đúng phong thủy

Đặt bếp theo phong thủy đúng cách khi thiết kế bếp theo phong thủy của ngôi nhà, tránh được những điều kiêng kỵ này sẽ mang lại may mắn, tài lộc và công danh cho mọi thành viên sống trong nhà. . Vì vậy, khi thiết kế nhà bếp mọi người nên chú ý đến việc đặt bếp theo phong thủy để tránh những vật dụng không cần thiết.

Trên đây là những cách thiết kế phòng bếp theo phong thủy để thu hút sức khỏe và tài lộc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng điều này đã giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc chọn hướng bếp và thiết kế nội thất phòng bếp.

Bài viết liên quan