Tìm Hiểu Phong Thủy Xây Nhà Giúp Thu Hút Nhiều May Mắn

Trước khi thiết kế và thi công nội thất, gia chủ thường xem ngày giờ, phong thủy. Người ta thường nói, xây nhà là việc trọng đại của đời người, nhà được yên ổn thì công việc và sức khỏe mới thuận lợi. Vì vậy phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đừng ham hố quá kẻo hối hận về sau. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá một số mẹo phong thủy xây nhà nhé!

Phong Thủy Xây Nhà Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Nhất Định Phải Hiểu!

Phong thủy xây nhà – Vị trí đúng

Không phải mảnh đất nào cũng phù hợp với mọi gia đình. Việc lựa chọn đất đai dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Theo đó, vị trí tốt nhất để đặt ngôi nhà là lưng tựa núi, mặt hướng biển, ngôi nhà tọa lạc trên khu đất trên cao, rộng rãi, thoáng mát.

Đối với khu dân cư, không nên chọn những căn nhà nằm cạnh nghĩa trang, đền, chùa, ngã tư đường, ngõ cụt… Nếu có thể, hãy chọn những căn hộ có đường đi thẳng vào nhà. Tránh xây nhà trên đất gần xí nghiệp sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, nơi chứa nhiều chất độc hại, hóa chất có hại cho sức khỏe.

Phong Thủy Xây Nhà Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Nhất Định Phải Hiểu!

Cửa chính theo phong thủy

Khi xây nhà, việc xem phong thủy cửa nhà ở đâu cũng vô cùng quan trọng. Đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Cửa chính nên mở về hướng hợp với tuổi của gia chủ. Tuyệt đối không được mở cửa chính ở nơi có đường đi thẳng vào nhà hoặc nơi có vòm nhọn.

Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý đến các góc nhọn như góc tường nhà hàng xóm, góc mái chùa, góc sân đình, v.v. Nếu cửa chính mở về hướng này sẽ hút sinh khí vào nhà, ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ.

Phong Thủy Xây Nhà Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Nhất Định Phải Hiểu!

Vị trí bàn thờ

Thờ phượng là về tâm linh. Vì vậy, nếu xem phong thủy xây nhà thì không nên bỏ qua vị trí đặt bàn thờ. Có những điều tâm linh rất khó lý giải. Việc đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cuộc sống gia đình yên ấm hơn.

Nếu trên ban có treo ảnh thờ thì ảnh phải quay về hướng chính diện. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở vị trí trên hoặc dưới nhà vệ sinh cá nhân, không đặt dưới gầm giường và bể nước… Tránh những nơi có cửa sổ khi đặt bàn thờ. Lưu ý lưng bàn thờ không được tựa vào khoảng đất trống hay cửa sổ. Hai bên tranh không nên đặt quá gần cửa sổ để tránh ảnh hưởng quá lớn.

Phong Thủy Xây Nhà Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Nhất Định Phải Hiểu!

Lưu ý về giường và phòng ngủ

Nếu bạn nghĩ phòng ngủ chỉ đơn giản là nơi nghỉ ngơi thì bạn đã nhầm. Trong phong thủy xây nhà, vị trí phòng ngủ cũng quyết định một phần đến hạnh phúc gia đình. Nên đặt phòng ở cung tốt, hợp với mệnh của gia chủ.

Trong phòng ngủ có rất nhiều đồ nội thất khác nhau, nhưng hãy đặc biệt chú ý đến vị trí của giường. Giường ngủ tuyệt đối không được kê phía trên ban thờ, phía trên khu vực bếp ăn, hoặc phía dưới các đồ nội thất trang trí, tủ thờ, đèn chùm…

Phong Thủy Xây Nhà Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Nhất Định Phải Hiểu!

Nhà vệ sinh trong nhà

Khu vực phòng vệ sinh thường là khu vực không được “sạch sẽ” trong phong thủy. Vì vậy, việc thi công cũng cần hết sức cẩn thận. Nên theo bài “lấy độc trị độc”. Nói cách khác, đặt bồn cầu ở phương sai sẽ làm dịu nguồn năng lượng xấu và hướng xấu.

Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh phía trên bàn thờ hay giường ngủ, bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, vị trí của phòng vệ sinh phía trên hoặc phía dưới cửa ra vào chính hay bàn ghế tiếp khách cũng nên hạn chế.

Phong Thủy Xây Nhà Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Nhất Định Phải Hiểu!

Xây dựng cầu thang

Việc xây dựng cầu thang cũng rất quan trọng. Hãy đặt cầu thang ở cung tốt, bậc cuối cùng của cầu thang ở cung tốt thì an toàn nhất. Tổng số bậc cầu thang trong một tầng phải chia hết cho 4 và có số dư là 1 hoặc 2. Bậc lên xuống cuối cùng của cầu thang không được đặt ở điểm chạm cửa. Bậc tam cấp này cũng không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, bếp hay bàn thờ. Cần tìm hiểu và xác định kích thước của từng bậc thang sao cho phù hợp nhất có thể.

Phong Thủy Xây Nhà Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Nhất Định Phải Hiểu!

Lưu ý xem tuổi làm nhà

Trong phong thủy làm nhà, việc đi xem tuổi để chọn thời điểm, địa điểm xây dựng các chi tiết của ngôi nhà là vô cùng cần thiết. Nếu hợp tuổi thì đã đến lúc xây nhà mới. Theo kinh nghiệm, khi xem tuổi làm nhà thì nên tránh các tuổi hoàng kim, hoàng ốc hay tam tai để có thể hút được nhiều may mắn.

Theo kinh nghiệm phong thủy, tuổi làm nhà phù hợp nhất là 27, 36, 45, 54 và 63 tuổi. Nếu phải làm nhà sai năm thì nên tìm người hợp tuổi để làm nhà. . Độ tuổi người vay tiền xây nhà phải từ 27 đến 63 tuổi.

Phong Thủy Xây Nhà Và 7 Lưu Ý Quan Trọng Gia Chủ Nhất Định Phải Hiểu!

Phong thủy xây nhà là một việc vô cùng quan trọng quyết định đến vận may của gia đình bạn. Vì vậy, cần cân nhắc và lựa chọn thời gian, địa điểm phù hợp. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp cuộc sống gia đình sung túc, hạnh phúc hơn, vạn sự hanh thông.

Bài viết liên quan