Madridista Là Gì? Tại Sao Fan Real Madrid Gọi Là Madridistas?

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến Madridista nhưng không phải ai cũng biết Madridista là gì? Để hiểu rõ hơn về Madridista, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Madridista là gì?

Madridista là tên dành cho những người hâm mộ đội bóng Real Madrid. Biệt danh này dùng để chỉ những người yêu thích đội bóng thực sự này. Không có định nghĩa chính xác về ý nghĩa của từ này, chỉ biết rằng đó là từ dùng để chỉ những người hâm mộ trung thành và vô điều kiện của Real Madrid.

Madridista là gì? Tại sao Real Madrid lại được nhiều người yêu thích như vậy - FCB88

Nguồn tin từ BK8 chia sẻ: Hiện tại, Real là một trong những đội bóng được yêu thích nhất thế giới. Mỗi lần đội bóng này thi đấu, sân vận động luôn chật kín người, không những vậy còn có hàng triệu người theo dõi trên TV. Bất kể màu da hay quốc tịch, những người yêu bóng đá và Real Madrid đều được gọi là madridistas. Dù ở châu Âu, châu Á hay châu Phi, Real luôn có một lượng fan cực kỳ hùng hậu.

Ngay cả khi đội của họ không có kết quả tốt, các madridistas sẽ không thất vọng mà sẽ cổ vũ cho đội của mình. Họ không phải là những cổ động viên hung hãn và không gây náo loạn trên sân. Đội nhà thua thì buồn, khi thắng thì họ reo hò.

Tại sao người hâm mộ Real Madrid được gọi là Madridistas?

Thông tin từ nhà cái BK8 cho biết: Không ai biết những người hâm mộ trung thành của Real Madrid được gọi là madridistas khi nào và ở đâu. Trên thực tế, không ai có thể định nghĩa madridista là gì. Và tôi không biết biệt danh yêu quý này đến từ đâu.

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà các câu lạc bộ gọi người hâm mộ bằng những cái tên khác nhau như vậy. Có lẽ cái tên đó được CLB hoặc những cổ động viên đông đảo của CLB đặt cho, rồi theo thời gian nó trở thành thói quen và trở thành cái tên được nhiều người biết đến.

Madridista là gì? Tại sao Real Madrid lại được nhiều người yêu thích như vậy - FCB88

Các madridistas đã là thành viên của câu lạc bộ Real Madrid trong 16 năm. Giờ đây Real Madrid là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới, với nhiều thế hệ và bộ môn khác nhau. Ngay cả những ngôi sao nổi tiếng của các câu lạc bộ khác cũng là fan của Real Madrid. Như vậy có thể thấy Real Madrid lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng như thế nào.

Real Madrid là một trong số ít câu lạc bộ bóng đá châu Âu không thuộc sở hữu nhà nước hoặc thuộc sở hữu của một cá nhân. Real Madrid hiện có 91.671 thành viên (“Socios”). Chủ tịch câu lạc bộ được xác định bằng cách bầu chọn các thành viên câu lạc bộ bốn năm một lần.

Sự phát triển mạnh mẽ của Madridista trên toàn thế giới

Chắc chắn không ai có thể biết biệt danh Madridista chính thức được sử dụng từ khi nào. Tất cả những gì họ biết chỉ là đây là biệt danh của những cổ động viên đã gắn bó với Real lâu năm. 16 năm qua, Madridista luôn đồng hành cùng các cầu thủ. Và bất cứ khi nào họ nhìn thấy bóng của các cầu thủ trên sân, họ sẽ thấy tiếng reo hò cổ vũ của hàng ngàn Madridistas trên khán đài.

Là một câu lạc bộ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trên thế giới, Real có một lượng fan hùng hậu. Dù ở quốc gia hay thành phố nào, chúng ta đều thấy những người hâm mộ cuồng nhiệt của đội bóng hoàng gia. Không chỉ có người hâm mộ bóng đá mà trong đội madridista còn có những cầu thủ bóng đá nổi tiếng đến từ nhiều câu lạc bộ bóng đá khác nhau.

Bài viết trên đã cho bạn thêm thông tin về Madridista là gì? Chúc bạn đọc vui vẻ với những tin tức về Madridista mà chúng tôi chia sẻ.

Bài viết liên quan