Tham Khảo Kích Thước Tủ Bếp Phù Hợp Với Mọi Phong Cách Thiết Kế

Việc thiết kế tủ bếp sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều nếu gia chủ biết được kích thước tủ bếp chuẩn với từng kiểu dáng và công năng của tủ. Với kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất nhiều năm, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản về kích thước, kiểu dáng tủ bếp thông dụng nhất hiện nay để khách hàng nghiên cứu và tìm hiểu. Dưới đây là những thông tin cần thiết do nhóm chúng tôi biên tập và trình bày, mời mọi người đón đọc.

Tại sao việc xác định kích thước tủ bếp lại quan trọng?

Xác định kích thước tủ bếp là một việc làm vô cùng cần thiết, bởi tủ bếp là một món đồ nội thất chính trong không gian bếp, nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng chính. Do đó, chiều cao của tủ bếp nên cân xứng với người đứng nấu và tốt nhất là dựa trên chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, tủ bếp sau khi thi công sẽ rất khó sửa chữa, tốn nhiều thời gian và tiền bạc nên trước khi bắt tay vào làm bếp gia chủ phải quyết định với bên thi công về kiểu dáng, kích thước và màu sắc của các ngăn. . tủ bếp… đảm bảo

Kích thước tủ bếp chữ I, L, U thông dụng nhất hiện nay

Kích thước từng bộ phận của tủ bếp

Thông thường tủ bếp sẽ gồm 2 phần là tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Các gia đình có thể thiết kế thêm tủ bếp hoành tráng để nới rộng không gian tủ bếp trong gia đình mình. Tùy theo diện tích và không gian phòng bếp mà kích thước của tủ bếp có thể thay đổi về chiều rộng nhưng cần đảm bảo về chiều cao và chiều sâu tiêu chuẩn của bếp giúp gia chủ dễ dàng và thuận tiện trong công việc bếp núc.

Kích thước tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới nên thiết kế vững chắc, tạo thành bệ đỡ cho quầy bếp. Tủ bếp dưới được cấu tạo bởi 3 phần chính là đế bếp dưới, tủ bếp chính và quầy bếp. Thông số tiêu chuẩn của tủ bếp dưới như sau:

 • Tổng chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp dưới tính từ mặt sàn đến mặt bàn bếp là khoảng 820mm-920mm, chiều sâu tủ bếp thông thường là 560mm-600mm, chiều rộng của tủ bếp sẽ tùy thuộc vào xưởng sản xuất. phù hợp nhất với không gian gia đình.
 • Mặt bàn bếp thường dày từ 20-40mm tùy chất liệu và chiều rộng của mặt bàn bếp sẽ phụ thuộc vào độ sâu của tủ bếp dưới (565-605mm).
 • Chân tủ bếp trên thường cao từ 90-100mm, chiều sâu thụt xuống tủ bếp dưới là 70mm.

Kích thước tủ bếp chữ I, L, U thông dụng nhất hiện nay

Với kích thước này rất phù hợp cho việc bố trí các thiết bị nhà bếp như khay úp xoong nồi, dao kéo, bếp từ, máy rửa bát…

Kích thước tủ bếp trên

Tủ bếp trên là tủ bếp treo tường, được thiết kế để tăng thêm không gian lưu trữ đồ đạc cho căn bếp và giúp căn bếp trở nên trang nhã, đẹp mắt hơn. Kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp trên bao gồm:

 • Chiều cao tiêu chuẩn là 800-900 mm, chiều sâu tối đa của tủ đạt 600 mm, chiều rộng được tính toán dựa trên không gian bếp.

Kích thước tiêu chuẩn khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là 46mm, vùng nấu có thể rộng từ 60mm-80mm đảm bảo an toàn khi đun nấu.

Kích thước tủ bếp phù hợp với mọi phong cách thiết kế

Ngày nay, có rất nhiều thiết kế tủ bếp dành cho mọi không gian bếp. Do đó, gia chủ nên tìm hiểu sơ bộ về thông tin cơ bản của từng mẫu tủ để lựa chọn được mẫu tủ bếp phù hợp với không gian bếp của gia đình mình.

Kích thước tủ bếp chữ I

Kích thước tủ bếp chữ I tiêu chuẩn được quy định cho tủ trên và tủ dưới như sau:

 • Chiều dài: 3-4m tùy theo diện tích bếp của từng gia đình
 • Chiều sâu: 55-60cm
 • Chiều cao tủ bếp tối đa đạt 90 cm

Kích Thước Tủ Bếp Chữ L

Thông thường tủ bếp chữ L cũng được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn tương tự như tủ bếp chữ I nhưng chiều dài tiêu chuẩn của bếp nên đạt tối thiểu 2m. Do thiết kế hình chữ L có góc vuông nên đảm bảo chiều dài tối thiểu hơn 2m để gia chủ có nhiều không gian sinh hoạt và nấu nướng.

Kích thước tủ bếp chữ U

Đối với thiết kế tủ bếp chữ U cần đảm bảo chiều dài của tủ tối thiểu là hơn 4m. Phần đáy chữ U nên làm dài hơn 2m để làm gian bếp di động rộng. Vì chiều dài khu bếp dưới chính là chiều rộng căn bếp của gia chủ nên thiết kế càng rộng thì không gian sinh hoạt của gia đình càng tiện nghi và thiết thực.

Kích thước tủ bếp song song

Khi thiết kế 2 tủ bếp song song, gia chủ nên đảm bảo kích thước mỗi bên tủ đạt tiêu chuẩn của tủ hình chữ I để không gian bếp được thoáng đãng, thuận tiện nhất cho việc nấu nướng và cất giữ đồ đạc trong bếp. . .

Kích thước phụ kiện tủ bếp thông dụng nhất hiện nay

Ngoài kích thước của tủ bếp thì kích thước của các phụ kiện bên trong bếp cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để tạo nên sự thoải mái và tiện nghi cho không gian bếp.

Kích thước bếp từ

Hiện nay, hầu hết các gia đình đã dần chuyển sang sử dụng bếp từ vì lý do an toàn và tiết kiệm điện năng. Đặc biệt đối với chung cư, việc sử dụng bếp từ là yêu cầu tối thiểu để đảm bảo an toàn PCCC cho cả tòa nhà. Các mẫu bếp từ được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm bếp từ 2 lò, 3 lò hoặc 4 lò.

 • Kích thước đế bếp đôi: 68*39cm
 • Kích thước của ba tấm cảm ứng cơ bản: 73*43cm
 • Kích thước bếp từ 4 chảo đế: 55 * 60 cm (vuông)

Kích thước máy hút mùi tủ bếp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi với nhiều kiểu dáng khác nhau giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn. Ví dụ:

 • Mũ trùm đầu cổ điển: 50 * 70 * 90 cm, chiều cao thay đổi từ 12 đến 14 cm
 • Máy hút mùi âm tủ thường có chiều rộng khoảng 60, 70, 90 cm. Độ sâu của máy là 35-37 cm và chiều cao là 13-15 cm. Do đó, máy phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau.
 • Máy hút mùi kính cong có chiều rộng khoảng 70 cm, 90 cm. Độ sâu là 50 cm và chiều cao là 40-90 cm.

Kích thước thùng rác tủ bếp

Thùng rác thiết kế cho tủ bếp thường được dập 2 lỗ, gắn vào cánh cửa dưới của tủ bếp để đảm bảo vệ sinh cũng như tính thẩm mỹ cho căn bếp.

Kích thước cơ bản thùng âm tủ: R(260 – 360) x S480 x C365mm.

Kích thước thùng gạo tủ bếp

Mẫu thùng gạo cơ bản được thiết kế với sức chứa 15kg giúp gia đình bảo quản cơm sạch sẽ, ngăn nắp. Kích thước thùng dao xới thực tế: R(214 – 264) x C460 x S650mm.

Kích thước mâm xoay tủ bếp

Bàn xoay tủ bếp được chia làm 3 loại: Bàn xoay 360 độ, bàn xoay 270 độ và bàn xoay 180 độ. Các kích thước cơ bản như sau:

– Kích thước bàn xoay 360 độ: Ø(515 – 715) x (565 – 575)mm, chiều rộng tủ: 600 – 800mm.

– Kích thước mâm xoay 270 độ ( mâm xoay 3/4): Ø(515 – 715) x (565 – 575)mm, chiều rộng thùng loa: 600 – 800mm.

– Kích thước mâm xoay 180 độ (1/2 mâm xoay): Ø (615 – 715) x (565 – 575) mm, chiều rộng tủ: 700 – 800 mm.

Kích thước giá xoong nồi – bát đĩa tủ bếp

Giá xoong nồi hiện nay có 2 dạng chính là dạng kệ và dạng dạng hộp.

– Kích thước thực của xoong nồi – bán kính: R(565 – 865)mm x S(475 – 480)mm x C(160 – 175)mm. Kích thước tủ (kích thước bì) yêu cầu từ (600 – 900) mm

– Kích thước thực của giá xoong nồi, giá bát đĩa dạng hộp: R(565 – 865)mm x S(450)mm x C(160 – 175)mm. Kích thước tủ (kích thước bì) yêu cầu từ (600 – 900) mm

Kích thước tủ bếp chữ I, L, U thông dụng nhất hiện nay

Kích thước tủ bếp theo phong thủy

Việc áp dụng phong thủy vào xây dựng nhà và thiết kế nội thất là rất quan trọng. Thiết kế nội thất theo phong thủy, gia chủ nên tham khảo và hỏi về kích thước ban thờ. Đó là một trong những yếu tố giúp cho việc xây dựng và thiết kế nội thất ngôi nhà có phong thủy tốt.

– Kích thước thực của giá xoong nồi, giá bát đĩa dạng hộp: R(565 – 865)mm x S(450)mm x C(160 – 175)mm.

– Kích thước tủ (kích thước bì) yêu cầu là (600 – 900) mm

Bạn đọc vừa tham khảo bài viết Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan