Hướng Bếp Tuổi Tân Dậu May Mắn Và Những Điều Cần Lưu Ý

Căn bếp nơi cả gia đình hạnh phúc quây quần thưởng thức những món ăn ngon sau thời gian làm việc mệt mỏi. Vì vậy, yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng bếp rất quan trọng. Tùy theo tuổi, mệnh mà có cách đặt hướng bếp cho phù hợp. Vậy đâu là hướng bếp hợp Tân Dậu? Nếu còn thắc mắc nào chưa giải đáp được, mời bạn tham khảo thông tin bên dưới.

Tìm hiểu thêm về người sinh năm Tân Dậu

Người sinh năm 1981 – Tân Dậu cầm tinh con gà, mệnh Mộc. Vậy hướng nhà tuổi 1981 là hướng nào ? Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy, một số hướng phù hợp với tuổi Tân Dậu như:

  • Hướng Nam: Tình cảm gia đình thân thiết, ít xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng hạnh phúc.
  • Hướng Đông Nam: Thu hút sinh khí trong gia đình, công việc gặp nhiều thuận lợi, thăng tiến.
  • Hướng Bắc: đường học hành hanh thông, thi cử đỗ đạt cao.
  • Hướng Đông: Sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật.

Mặt khác, gia chủ tuổi Quý Dậu không được làm nhà ở một trong các hướng đại kỵ sau:

  • Hướng Tây Nam: tài vận tiêu tán, sức khỏe không tốt, có bệnh nặng trong người.
  • Hướng Tây: Làm ăn không may mắn, vướng vào nhiều chuyện thị phi.
  • Hướng Đông Bắc: Tranh cãi, hiểu lầm, gièm pha, gặp nhiều trở ngại trong công việc.
  • Hướng Tây Bắc: Gia đình bất hòa. Không có sự hòa thuận giữa cha mẹ, vợ chồng và con cái.

Cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu đẹp nhất hút tài lộc, may mắn

Cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu đón tài lộc vào nhà

Trong cuộc đời người tuổi Dậu đường công danh sự nghiệp gặt hái được nhiều thành tựu, tiền bạc rủng rỉnh. Tuy nhiên, nếu chủ quan và không cẩn thận khi đưa ra quyết định, bạn có thể rơi vào cảnh tiêu tan tài sản. Vì vậy, để hóa giải những điềm xấu, đón những điềm lành thì khi thiết kế nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng cần chú ý đến hướng phong thủy. “ Tuổi Tân Dậu đặt bếp hướng nào để hút tài lộc?” Đây là một câu hỏi mà nhiều người tự hỏi mình.

Cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu đẹp nhất hút tài lộc, may mắn

Hướng quay về với người nội trợ là hướng chính của bếp. Nguyên tắc khi đặt hướng bếp mà gia chủ tuyệt đối phải nắm đó là không được đặt hướng bếp trùng với hướng nhà bởi nếu đặt cùng hướng sẽ xung khắc, nếu đặt hướng bếp thì sẽ xung khắc. Khi thiết kế nhà, bạn chọn hướng phù hợp với Mệnh và Tuổi. Khi đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu chọn phải “tà hướng” sẽ “biến hung thành cát”.

Chuyên gia phân tích cho rằng, đặt bếp ở “tọa hướng” sẽ xua đuổi những điều xui xẻo, giúp gia đình sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý. Vì vậy, hướng bếp Tân Dậu phù hợp nhất là: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Cần lưu ý những gì khi bố trí phòng bếp tuổi Tân Dậu

Khi đã quyết định được hướng bếp tuổi Tân Dậu nào hợp phong thủy, bạn cần tính toán bố trí bếp sao cho phù hợp. Nếu quan niệm không hợp lý còn ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia đình.

Cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu đẹp nhất hút tài lộc, may mắn

Vị trí đặt bếp

Vị trí đặt bếp cần tránh một số vấn đề như sau:

Cửa nhà và cửa bếp không được đối diện nhau. Ngoài ra, cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa vào bếp. Nếu gia chủ làm như vậy sẽ tạo ra luồng khí xấu, rước tai họa vào nhà, sức khỏe tứ chi sa sút, của cải bị tiêu hao.

Cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu đẹp nhất hút tài lộc, may mắn

Tránh đặt bếp tuổi Tân Dậu ở nơi hút gió vì theo phong thủy, gia chủ đặt bếp ở vị trí này sẽ bị hút tài khí và gặp nhiều trắc trở.

Không đặt bếp nấu trên ống hút hoặc giếng vì sẽ dẫn đến mất hòa khí trong gia đình và các mối quan hệ sẽ không tốt. Ngày nay, những căn bếp hiện đại thường có máy hút mùi. Gia chủ nên đặt trực diện với bếp. Đối với bồn rửa bát nên đặt cách bếp nấu ít nhất 60cm và thấp hơn bếp nấu.

Đèn nhà bếp

Phòng bếp nên có không gian sáng sủa, thoáng mát. Bước vào căn bếp của gia đình nếu quá tối tăm sẽ mang đến cảm giác khó chịu, đồng thời mang đến những điều xui xẻo cho gia đình. Bạn nên đặt cửa sổ gần bếp, hướng ra thiên nhiên, có cỏ cây hoa lá. Con người hòa hợp với thiên nhiên sẽ tạo cảm giác thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu đẹp nhất hút tài lộc, may mắn

Màu sắc nội thất phòng bếp

Đối với gia chủ tuổi Quý Dậu mệnh Mộc nên chọn màu nâu (mộc) hoặc màu trắng cho nội thất phòng bếp. Đây là 2 màu tương sinh với bản mệnh của tuổi 1981, giúp mang lại may mắn, tránh tai ương. Ngày nay, màu sắc nội thất được phối hợp rất tinh tế, phù hợp với từng phong cách giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn.

Cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu đẹp nhất hút tài lộc, may mắn

Nếu muốn gia đình mạnh khỏe, thu được nhiều tài lộc thì khi đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu , gia chủ nên chú trọng đến yếu tố phong thủy. Những thông tin chi tiết trên đã được chúng tôi tham khảo từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy.

Bài viết liên quan