Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tý Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Nhiều May Mắn

Bạn tuổi Nhâm Tý và đang băn khoăn không biết nên đặt tượng bếp như thế nào để mang lại may mắn cho gia đình. Vậy hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định hướng bếp tuổi Nhâm Tý theo phong thủy.

Hướng bếp giúp mang tài lộc về nhà cho tuổi Nhâm Tý

Theo quan niệm dân gian, lửa tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi xây bếp người ta thường rất chú trọng đến hướng đặt. Người sinh năm 1972 âm lịch là Nhâm Tý. Vì vậy, trước khi đặt hướng bếp, bạn nên xem xét kỹ lưỡng để loại bỏ những mặt xấu và phát huy những mặt mạnh của mình. Những người này thuộc mệnh Thủy, hướng bếp của tuổi Tý sẽ đại cát, đại lợi:

 • Hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972 nên đặt là hướng Đông Nam. Đây là hướng có nhiều sinh khí. Khi đặt bếp ở hướng này, công việc làm ăn của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Đông cũng là một gợi ý tuyệt vời. Người có tướng mạo Thiên Ý mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Đặt hướng bếp tuổi Nhâm Tý theo phương này sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tinh thần vui vẻ, lạc quan và đẩy lùi được bệnh tật.
 • Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn hướng Nam để đặt bếp. Theo quan niệm dân gian, đây là hướng Diên Niên. Người tuổi Tý đặt bếp ở hướng này, tình cảm gia đình hòa thuận. Đây chính là tiền đề và động lực để phát triển nghề nghiệp sau này.
 • Nếu bạn là một người nhút nhát và muốn thay đổi, hãy hướng bếp về phía Bắc, đó là biểu tượng của lễ Phục sinh. Nhờ vậy, tuổi Tý sẽ có một ý chí sắt đá, một trái tim tự tin và kiên cường để vượt qua mọi khó khăn.

Hướng bếp tuổi Bính Tý thế nào gọi là hợp phong thủy?

Tuổi Nhâm Tý nên tránh hướng bếp nào?

Có hướng đúng thì sẽ có hướng sai. Vì vậy, nếu biết tránh sai hướng thì sẽ không gặp tai họa, bất trắc. Như sau:

 • Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý nên bỏ qua hướng Tây. Bởi nó được coi là hướng mang lại nhiều tai họa cho người thuộc mệnh này. Bạn có thể đối mặt với nhiều rủi ro trong công việc kinh doanh của mình.
 • Người tuổi Nhâm Tý 1972 không nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc. Hướng này được coi là xấu vì rất dễ để tà khí xâm nhập và thay đổi ý định.
 • Đặc biệt là hướng Tây Nam. Vì đó là hướng của nhiều điềm xấu. Gia chủ đặt bếp ở hướng này sẽ không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Có nhiều người bị bệnh nặng trong thời gian dài.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên tránh hướng Tây Bắc. Việc đặt bếp không hợp với mệnh sẽ gây ra nhiều yếu tố xấu ảnh hưởng đến bạn. Có lẽ bạn sẽ gặp phải những cuộc cãi vã hoặc thậm chí bước vào một vòng tròn làm việc.

Hướng bếp tuổi Bính Tý thế nào gọi là hợp phong thủy?

Những lưu ý cần tránh khi đặt hướng bếp cho tuổi Nhâm Tý

Sau khi đã nghĩ ra hướng bếp theo mệnh người tuổi Tý, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Ánh sáng trong khu vực nhà bếp nên hài hòa. Để làm điều này, bạn cần cài đặt 1-2 cửa sổ để thông gió. Nhà bếp tối tăm có nghĩa là chủ sở hữu kinh doanh sẽ không may mắn. Đặc biệt, bếp nên đặt sát tường để tạo cảm giác an toàn, vững chãi.
 • Theo quan niệm dân gian, bếp là nơi nhóm lửa cho gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên đặt nó đối diện với cửa chính. Điều này khiến chủ sở hữu mất đi di sản của mình. Đường đến vinh quang cũng không thuận lợi như mong đợi.
 • Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Vì bồn cầu là nơi chứa rất nhiều chất thải. Đó cũng là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh. Đặt bếp ở hướng này có thể mang đến bệnh tật cho gia đình. Nhà bếp phải là nơi thông thoáng và sạch sẽ, nơi mọi người có thể quây quần.
 • Ngoài ra, bạn cần lưu ý không đặt bếp sao cho các góc nhọn của ngôi nhà chiếu vào. Điều này có thể dẫn đến sự hòa thuận trong gia đình kém. Đặc biệt, nếu đặt bếp dưới xà ngang có thể khiến gia chủ mất nhiều tài lộc.
 • Nhiều gia đình bố trí đặt bếp giữa bồn rửa và tủ lạnh. Tuy nhiên đối với người tuổi Nhâm Tý thì điều này là không nên. Vì Hỏa thường khắc Thủy. Điều này khiến chủ nhân không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Không nên xây cửa sổ phía sau bếp. Bởi nó có thể khiến gia đình gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Nó có khả năng đáp ứng sự ghen tị của mọi người xung quanh.
 • Không đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp. Điều này khiến những người ngủ trong phòng ngủ gặp nhiều tai ương, bệnh tật.

Hướng bếp tuổi Bính Tý thế nào gọi là hợp phong thủy?

Việc xác định hướng bếp tuổi Nhâm Tý theo chuẩn phong thủy sẽ khiến công việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều may mắn. Tạo sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ trước khi đặt bếp.

Bài viết liên quan