Hướng Bếp Tuổi Giáp Tý Chuẩn Phong Thủy Và Những Điều Cần Lưu Ý

Phong thủy khi xây nhà rất quan trọng. Trong đó, hướng bếp là yếu tố cần được đặc biệt quan tâm. Hướng bếp tuổi Giáp Tý như thế nào để mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đặt hướng bếp tuổi Giáp Tý ở đâu?

Tuổi Giáp Tý là những người sinh năm 1984 thuộc Kim bởi. Theo ngũ hành, tuổi Giáp Tý thuộc Hải Trung Kim, dịch nghĩa là Vàng trong biển, theo quan niệm phương đông, ý nghĩa nhà, ý nghĩa bếp núc phần nào ảnh hưởng đến vận mệnh cũng như sự hưng thịnh trong cuộc sống gia đình. Người tuổi Tý khi làm bếp cần chú ý:

 • Hướng bếp tuổi Giáp Tý nên chọn hướng Tây Bắc. Với hướng này, chủ nhân sẽ hấp thụ được sinh khí trên con đường vinh quang. Tiền tài phát triển, sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Tây Nam cũng là hướng tốt. Hướng Tây Nam mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe. Xây bếp hướng này các thành viên trong gia đình sẽ tránh được nhiều bệnh tật.
 • Hướng bếp tuổi Canh Tý – Đông Bắc giúp duy trì các mối quan hệ trong gia đình. Mọi thứ sẽ trở nên ổn định và bình yên hơn.
 • Một hướng bếp tuyệt vời khác cho người sinh năm 1984 là hướng Tây. Với hướng đi này sẽ rất thuận lợi cho lộ trình thi cử. Bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái, bình yên hơn trong tâm hồn.

[Tư vấn] Hướng đặt bếp tuổi Bính Tý thế nào cho đẹp, hợp phong thủy?

Những hướng dẫn trên đây khá phù hợp để xây bếp cho gia chủ tuổi Giáp Tý. Mỗi hướng đều có những ưu điểm riêng, mang lại tiền tài, sức khỏe, ấm no… Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn hướng đặt bếp tuổi Canh Tý cho phù hợp.

Tuổi Giáp Tý nên tránh những hướng nào?

Ngoài những hướng may mắn mang lại tài lộc, khi xây bếp, gia chủ cũng nên tránh một số hướng sai. Những hướng dẫn sắp xếp nhà bếp này sẽ khiến gia đình bạn quay cuồng với những điều xui xẻo liên tục. Đặc biệt:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng mang lại nhiều tai ương, nhiều điều không may mắn. Hướng này cho thấy gia đình bạn đang gặp chuyện không may, dễ nảy sinh mâu thuẫn, xích mích.
 • Hướng Đông: Hướng này không có lợi cho sức khỏe. Đối với những người tuổi Tý, đặt bếp ở hướng Đông dễ mắc bệnh hiểm nghèo, phá sản.
 • Hướng Nam: Hướng này gia đình bạn sẽ gặp nhiều tai ương. Ví dụ như mất việc, cãi vã…
 • Hướng Đông Nam: Hướng này đại kỵ với tuổi Tý sẽ gặp phải sự dò xét. Điều này có nghĩa là gia đình bạn dễ xảy ra tai nạn và cãi vã. Đặc biệt là các tranh chấp liên quan đến kiện tụng và phân chia tài sản.

[Tư vấn] Hướng đặt bếp tuổi Bính Tý thế nào cho đẹp, hợp phong thủy?

Không ai muốn gia đình mình gặp tai ương, khó khăn, gian khổ. Vậy hãy note ngay những hướng xấu trên để tránh khi xây bếp nhé! Đừng hành động theo sở thích hay suy nghĩ cảm tính và không xem xét yếu tố phong thủy. Vì rất có thể những yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ, công việc cũng như vận mệnh của gia đình bạn.

Một số lưu ý khi bố trí nhà bếp cho Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý đặt bếp hướng nào ? Việc chọn hướng đặt bếp rất quan trọng, việc sắp xếp đồ vật trong bếp cũng cần đặc biệt chú ý. Trong đó các đồ vật như cửa bếp, chậu rửa… đòi hỏi phải được quan tâm đặc biệt.

 • Bồn rửa: Bồn rửa nhà bếp phải đặt ngược chiều để tránh xui xẻo. Theo quan niệm dân gian, nước từ bồn rửa là nguồn nước tinh khiết có thể chống lại các thế lực tà ác. Vì vậy, chậu đặt ở các hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam là hợp lý nhất.
 • Cửa bếp: Cửa bếp không được mở thẳng với cửa phòng ngủ hoặc trùng với đường thẳng của cửa chính. Ngoài ra, cửa bếp không nên đặt giữa bồn rửa và tủ lạnh. Đặc biệt, cửa bếp cần tuyệt đối tránh đối diện với cửa phòng vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh có thể đe dọa sức khỏe con người.
 • Bàn ăn: Bàn ăn là một yếu tố không thể thiếu trong căn bếp của bạn. Tuy nhiên, vị trí đặt bàn ăn cũng cần đặc biệt lưu ý để không nằm dưới xà ngang. Vị trí này khiến con đường sự nghiệp của chủ nhân bị thụt lùi. Công việc không có khả năng phát triển và chứng minh bản thân.
 • Màu bếp: Đối với người tuổi Tý, màu ưa thích nhất là màu vàng. Vì vậy nếu bạn chọn gam màu này làm tông màu chủ đạo cho căn bếp sẽ rất hợp lý. Kết hợp với chất liệu inox, gạch men, nhựa tổng hợp… căn bếp của bạn sẽ trở nên ấm cúng và tiện nghi hơn.

[Tư vấn] Hướng đặt bếp tuổi Bính Tý thế nào cho đẹp, hợp phong thủy?

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giải đáp giúp quý bạn hướng bếp tuổi Giáp Tý và những lưu ý trong cách bố trí thiết bị trong phòng bếp. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình cách hóa giải phù hợp nhất để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Bài viết liên quan