Tìm Hiểu Hướng Bếp Tuổi Đinh Tý 1977 Chuẩn Phong Thủy

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc cung Khôn, ngũ hành Sa Trung Thổ. Khi làm nhà cần chú ý chọn hướng bếp phù hợp để tránh nhiều tai họa, xua đuổi bệnh tật. Hướng bếp của năm Đinh Tỵ là hướng nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 chuẩn phong thủy

Bạn sinh năm 1977 và dự định xây nhà? Vậy nhất định không thể bỏ qua những hướng tốt như:

 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng có khả năng thu hút nhiều tài lộc. Gia chủ xây nhà theo hướng này không những thu được nhiều lợi nhuận mà còn thuận lợi trên con đường công danh. Người kinh doanh buôn bán, buôn may bán đắt. Nhân viên văn phòng được thăng chức.
 • Hướng Bắc: Đây là hướng của sức mạnh trong các mối quan hệ. Tức là nếu xây bếp theo hướng này thì mối quan hệ của bạn với bạn bè hay người thân trong gia đình sẽ được hài hòa, hạn chế mâu thuẫn, cãi vã.
 • Hướng Tây: Hướng này nếu đặt bếp thì đây là vị trí lý tưởng. Bởi hướng Tây mang nhiều ý nghĩa liên quan đến sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người lớn tuổi. Ngoài việc hạn chế tỷ lệ mắc bệnh, giúp cơ thể có sức đề kháng cao hơn.
 • Hướng Tây Nam: Đặt bàn hướng này sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên đường thi cử. Cơ hội thành công cao và có cơ hội tìm được công việc lý tưởng trong tương lai.

Tìm hiểu một số hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 theo phong thủy

Tuổi Đinh Tý không nên chọn hướng nào?

Bỏ qua yếu tố phong thủy rất có thể bạn sẽ phải hối hận trong tương lai. Khi làm nhà, nhất là khi chọn hướng bếp, cần tránh ngay những trường hợp sau:

 • Hướng Đông trong phong thủy mang ý nghĩa Họa Hại, nghĩa là nếu xây nhà theo hướng này thì gia đình sẽ liên tục gặp nhiều điều không may mắn, dễ thất bại trong tương lai.
 • Hướng Đông Nam là hướng Ngũ Quỷ nên tránh ngay. Theo nghĩa này, chủ nhân sẽ dễ hao tài tốn của, khó thăng tiến trong công việc.
 • Hướng nam vướng phải Lục sát. Các mối quan hệ, bao gồm cả gia đình và bạn bè, sẽ bị ảnh hưởng. Các thành viên trong gia đình dễ xảy ra cãi vã, kiện tụng. Bạn bè và đồng nghiệp có khả năng tạo ra xung đột, gây ra sự phản đối lẫn nhau.
 • Hướng Bắc là hướng Tuyệt mệnh. Hướng này sẽ khiến tính mạng của các thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm dẫn đến tử vong. Làm ăn, buôn bán dễ phá sản.

Tìm hiểu một số hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 theo phong thủy

Người tuổi Đinh Tý nên chọn màu gì cho gian bếp?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ gắn liền với màu sắc may mắn của riêng mình. Trong đó người sinh năm Đinh Tỵ 1977 cũng không ngoại lệ. Nếu chọn đúng màu sắc bản mệnh, bạn sẽ có cơ hội thăng quan tiến chức, con đường sự nghiệp thuận lợi, sức khỏe ổn định, gia đình hạnh phúc,… Tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với những màu như đỏ hoặc xanh nâu.

Tìm hiểu một số hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 theo phong thủy

Gia chủ có thể dựa vào hai gam màu này để thiết kế nội thất cho phù hợp. Nên kết hợp nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa tổng hợp, inox… trong bài trí. Đừng chỉ sử dụng một loại chất liệu sẽ tạo cảm giác nhàm chán và bí bách. Nhà bếp có thể được sơn hoặc dán bằng giấy có hoa văn, giấy đơn sắc.

Những lưu ý khi bố trí phòng bếp cho tuổi Đinh Tý

Không chỉ hướng bếp tuổi Đinh Tỵ, màu sắc chủ đạo mà các yếu tố, chi tiết của căn bếp cũng cần được quan tâm trong phong thủy. Bởi dù hướng tốt đến đâu mà những vật dụng bên trong không phù hợp sẽ không thể mang lại may mắn. Theo đó, cần chú ý:

 • Những đồ vật liên quan đến nguồn nước như bồn rửa, bồn tắm… phải được đặt sai hướng. Theo quan niệm của người phương đông, nước có khả năng xua đuổi những điều xui xẻo, tai ương, ổn định và gia tăng hạnh phúc gia đình.
 • Phòng bếp phải đảm bảo đủ ánh sáng để tạo nguồn sinh khí. Nhà bếp quá ẩm mốc tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bệnh tật và ốm đau xảy ra thường xuyên. Ngoài ra, không được đặt cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh để đảm bảo sức khỏe.
 • Bếp không đặt đối diện với cửa chính. Yếu tố này rất quan trọng trong phong thủy. Bởi theo quan niệm của những người đi trước thì đó là hướng xấu, hút hết tài lộc, hao tài, tốn của và dễ vướng vào nhiều điều xui xẻo.
 • Phòng bếp nên có cửa sổ để thoát nước nhiều hơn và đảm bảo không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ. Những yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, làm giảm nhanh các bệnh tật.
 • Bồn rửa và bếp nấu nên cách nhau ít nhất 60 cm. Vì hai vật này tượng trưng cho hai cung trái ngược nhau là thủy và hỏa. Nước mà dập được lửa tức là hạnh phúc gia đình sẽ sớm tàn. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình chìm trong khốn khổ.

Tìm hiểu một số hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 theo phong thủy

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giúp quý bạn giải đáp một số vấn đề liên quan đến hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và niềm vui của cuộc sống!

Bài viết liên quan