Hướng Bếp Tuổi Bính Dần Phù Hợp Và Những Điều Cần Lưu Ý

Người tuổi Dần nên chọn hướng bếp mới để thu hút nhiều tài lộc. Tuổi Bính Dần nên tránh hướng bếp nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp từng câu hỏi chi tiết nhất!

Hướng bếp tuổi Bính Dần – Những hướng phù hợp nhất

Theo phong thủy, mỗi tuổi, mỗi mệnh hợp với một hướng khác nhau khi xây nhà. Đối với những người có tính cách thận trọng, việc xem phong thủy không chỉ giúp họ yên tâm hơn mà còn là yếu tố tác động tích cực đến vận mệnh của gia đình sau này. Tuổi Bính Dần 1986 nên chọn hướng nào?

 • Hướng đầu tiên bạn có thể tham khảo khi xây bếp là hướng Tây. Đối với hướng này, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ được bảo vệ. Nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm sẽ giảm đáng kể. Người lớn tuổi có cơ hội kéo dài tuổi thọ.
 • Hướng thứ hai là hướng đông bắc. Đối với hướng này nếu xây bếp gia chủ sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Con đường danh vọng và phát triển liên quan đến rất nhiều may mắn.
 • Hướng rất may mắn tiếp theo là hướng nam. Hướng này mang lại nhiều giá trị về mặt tinh thần. Con đường học hành của con cái sẽ thuận lợi, thi cử gặp nhiều may mắn, cơ hội thành công cao.
 • Cuối cùng, phía bắc. Hướng này là hướng thúc đẩy các mối quan hệ trong gia đình. Mối quan hệ giữa các thành viên sẽ có cơ hội bền chặt và thân thiết hơn.

Hướng bếp tuổi Bính Dần: Khôn ngoan chọn hướng nào?

Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, để căn bếp thêm hiện đại, bạn nên chú ý lựa chọn nội thất phù hợp. Và đặc biệt cần sắp xếp chúng một cách hợp lý.

Bính Dần không nên đặt bếp ở hướng nào?

Trong phong thủy xây nhà, bên cạnh những hướng đúng luôn có những hướng sai. Điều này có nghĩa là nếu xây bếp sai cách thì sức khỏe, tiền tài, địa vị… sẽ bị thổi bay. Người tuổi Dần tuyệt đối nên tránh xa những hướng sau:

 • Hướng Đông Nam: Hướng này sẽ mang đến tai họa trong công việc. Các thành viên trong gia đình có khả năng bị mất việc, bị giáng chức hoặc tệ hơn là bị lôi kéo vào các vụ kiện liên quan đến các mối quan hệ kinh doanh.
 • Hướng Nam: Đặt bếp ở hướng Nam là một quyết định không tốt. Do đó, chủ nhân sẽ gặp phải nhiều rắc rối liên quan đến quan hệ tình cảm trong gia đình. Vợ chồng cãi vã gây mất đoàn kết, dễ dẫn đến ly hôn. Con ngỗ nghịch không nghe lời cha mẹ…
 • Hướng Đông: Đây là hướng của chợ. Xui xẻo có thể ở lại với gia đình bạn mãi mãi. Gia đình bạn sẽ vướng vào những cuộc mặc cả không đáng có như bạn bè nói xấu sau lưng, hàng xóm tranh cãi…
 • Hướng Bắc: Hướng này cực xấu. Hướng nhà gắn liền với mệnh nên nhất định không được đặt bếp ở hướng này. Đối với người ốm yếu, xây bếp về hướng Bắc dễ bị chết người. Người kinh doanh có thể bị phá sản trong tương lai gần.

Hướng bếp tuổi Bính Dần: Khôn ngoan chọn hướng nào?

Bạn nên tránh ngay những hướng mà chúng tôi nêu trên nếu không muốn gia đình gặp rắc rối.

Một vài điều cần lưu ý khi đặt hướng bếp tuổi Bính Dần

Năm Dần có quẻ Khôn Tây tứ mệnh. Theo thuyết ngũ hành, mệnh này tượng trưng cho lửa trong lò. Vì vậy, khi trang trí và xây dựng nhà bếp, cần đặc biệt chú ý:

 • Trước hết, tuyệt đối không được xây cửa bếp đối diện với cửa chính vào nhà. Hướng này sẽ hút hết tài lộc của gia chủ.
 • Thứ hai, bếp không được xây đối diện với phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nếu xây bếp đối diện phòng ngủ sẽ dễ mắc nhiều bệnh tật, suy nhược cơ thể, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng gia tăng.
 • Thứ ba, không đặt bếp gần bồn rửa. Bồn rửa có nguồn nước tinh khiết chảy ngầm. Nhưng nước xung khắc với lửa. Đặt bếp gần bồn rửa có thể gây ra cãi vã, bất hòa trong quan hệ gia đình. Tốt nhất, bồn rửa nên được đặt cách bếp ít nhất 60 cm.
 • Thứ tư, không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp. Theo quan niệm của người phương Đông, những vật sắc nhọn thường đe dọa tính mạng con người. Đặt bếp hướng này sẽ bị chết chóc, tai họa.
 • Thứ năm, nên đặt bếp ở những nơi không có đường đi lại và tránh gió. Cách xây này nhằm bảo vệ đường sự nghiệp, đường tài lộc. Bên cạnh đó, sức khỏe của các chi cũng sẽ được cải thiện.
 • Thứ sáu, bếp không được đặt đối diện nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa nguồn không khí ẩm ướt, nơi để nhiều loại vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Nếu đặt bếp ở hướng này dễ sinh bệnh tật, hoặc có ốm đau thì bệnh tật chuyển biến xấu.

Hướng bếp tuổi Bính Dần: Khôn ngoan chọn hướng nào?

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã nắm được hướng đặt bếp tuổi Bính Dần đặt hướng nào là hợp lý nhất. Hãy cẩn thận và cẩn thận, để không ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn!

Bài viết liên quan