Gợi Ý Hướng Bếp Tuổi Ất Mão Chuẩn Phong Thủy Nhất

Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn hướng bếp tuổi Ất Mão thế nào cho đúng, hợp với phong thủy. Với mong muốn luôn mang vẻ đẹp và sự tiện lợi vào cuộc sống. Nhà bếp là một nơi quan trọng và có ý nghĩa đối với hầu hết chúng ta. Không chỉ là nơi để đi mà nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe cũng như sự may mắn trong cuộc sống. Phương hướng và cách sắp xếp chức năng từng khu vực cũng sẽ có tác động đến điều này. Cùng tìm hiểu hướng bếp và cách bố trí tương sinh với tuổi Ất Mão trong bài viết này nhé!

Chọn hướng bếp tuổi Ất Mão thế nào cho đúng?

Chọn hướng bếp tuổi Ất Mão thế nào cho hợp? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Chọn đúng, đủ và phù hợp sẽ giúp gia đình có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, khỏe mạnh, may mắn và bình an.

Phòng bếp trong không gian ngôi nhà được ví như trái tim của ngôi nhà. Bởi nó là nơi quyết định sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, nó còn là nơi cả gia đình sum họp, quây quần. Giúp duy trì ngọn lửa gia đình hạnh phúc, bình yên.

Theo phong thủy, bếp là nơi quan trọng và nên chọn hướng phù hợp, tốt cho gia chủ để mang lại nhiều may mắn và thành công. Bạn cần đặt bếp ở vị trí lơ lửng và hướng về phía cát lợi để thu hút năng lượng tốt vào nhà.

Hướng bếp Ất Mão

Đối với gia chủ là nam hay nữ cũng nên đặt hướng bếp và tuân thủ những nguyên tắc cơ bản này. Một khi theo cung hoàng đạo tuổi Mão nên tránh các hướng xấu là Bắc – Chính Hải, Đông – Tuế Mệnh, Nam – Ngũ Tốn và Nam – Lục Sát. Do đó, bạn nên đặt bếp vào 4 hướng xấu này và quay về các hướng chính xác như Đông Bắc – Diên Niên, Tây – Phục Vị, Tây Bắc – Sinh Chi và Tây Nam – Thiên Y.

Lựa chọn cách bố trí trong không gian

Các đồ nội thất khác trong nhà bếp, bồn rửa và khu vực xả rác cũng nên được đặt sai hướng. Để giúp tránh những tai họa trong cuộc sống gia đình. Một điều mà bất kỳ gia chủ nào khi cải tạo, làm mới không gian bếp cũng nên lưu ý đó là không nên đặt các đồ dùng trên gần với các thiết bị bếp. Khoảng cách lý tưởng cho việc này là 1 m. Hoặc nếu không gian quá hẹp, bạn cũng cần thiết kế với khoảng cách nào đó.

Vì trong y học, những nơi như bồn rửa, thùng rác… là những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Vừa để sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Và theo phong thủy, bếp đại diện cho lửa và thủy là nước. Nước và lửa đi cùng nhau trong phong thủy. Vì vậy, việc ở gần sẽ khiến sức khỏe và các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình gặp nhiều sóng gió.

Bếp của gia chủ tuổi Mão nên đặt sát tường. Hướng chính Tây là hướng mà gia đình sẽ gặp nhiều sóng gió, tai ương, bệnh tật liên miên. Và tuyệt đối không đặt bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà hoặc phòng ngủ. Để có thể tránh được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tiền tài, may mắn trong cuộc sống.

Bố trí bếp sao cho hợp phong thủy

– Bếp nấu cũng không đặt đối diện nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh trong phong thủy là nơi chứa nhiều uế khí và vi trùng. Nó sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

– Không đặt bếp dưới xà ngang. Bởi nó sẽ sinh ra áp suất không khí, ảnh hưởng xấu đến không gian, dẫn đến thất thoát tài sản. Vì vậy, nên đặt bếp ở nơi có ánh sáng vừa đủ để không khí lưu thông tốt hơn ngăn chặn các động khí.

– Không để bếp ở nơi có vỉa hè. Bởi nó sẽ dẫn đến đường tài lộc của gia chủ bị rối loạn, trở ngại.

– Lối vào bếp cũng phải đặt theo vị trí bếp nấu. Nhờ vậy tài lộc, tiền bạc của gia chủ sẽ càng vượng.

– Bếp cũng không được đặt ở bể nước ngầm hay hầm thoát nước. Hậu quả là các thành viên trong gia đình mắc nhiều bệnh tật. Và không khí trong nhà thường sẽ không ổn định và làm hại lẫn nhau.

Chọn màu bếp cho gia chủ tuổi Ất Mão

Gia chủ tuổi Ất Mão cần chọn hướng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn màu phù hợp để mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn các màu thuộc hệ mộc và các màu thuộc kim.

Một số lưu ý khi chọn hướng bếp tuổi Ất Mão

Nên đặt bồn rửa, khu vực rửa và thực phẩm nằm sai hướng để thoát những thứ không tốt. Nhờ vậy, những điều may mắn và tốt lành sẽ đi đúng hướng. Mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Phải để cửa bếp tránh xa phòng ngủ và cửa chính. Bởi nó sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị sa sút.

Chọn hướng bếp tuổi Ất Mão thế nào cho hợp? Đây là chủ đề mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc.

Bài viết liên quan